Tobradex novartis (c/5ml)

52.500₫ 53.500₫ Còn hàng

Qui cách đóng gói: Lọ 5mL.

Thành phần: Dexamethason 0.1%, Tobramycin 0.3%

Nhóm: Thuốc nhỏ mắt, tra mắt

Công dụng - Chỉ định của Tobradex 5ml

2.1 Tác dụng thuốc Tobradex 5ml  

Thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml là sự kết hợp của 2 thành phần là Tobramycin và Dexamethasone. Trong đó:

Tobramycin – kháng sinh thuộc nhóm Aminoglycosid với phổ tác dụng rộng trên nhiều chủng vi khuẩn. Qua một số nghiên cứu, nhận thấy hoạt chất Tobramycin gắn không thuận nghịch với đơn vị 30S của ribosom – bào quan tổng hợp chuỗi polypeptide của các sinh vật sống, từ đó ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn, ức chế sự hình thành, phát triển và giúp tiêu diệt vi khuẩn nhưng rất ít gây ảnh hưởng đến cơ thể người dùng.

Tuy nhiên, Tobramycin không loại trừ được các ảnh hưởng của chlamydia, nấm hay các chủng virus. Phần lớn các vi khuẩn yếm khí cũng không bị ảnh hưởng bởi hoạt chất này mà thuốc chủ yếu tác dụng trên các vi khuẩn hiếu khí như E.coli, S.aureus,…  

Dexamethasone là một steroid với tác dụng ức chế miễn dịch, chống viêm và chống dị ứng. Ngoài ra thuốc cũng có tác dụng cân bằng nước và điện giải nhưng tác dụng này rất ít được ứng dụng trên lâm sàng.

2.2 Chỉ định của Tobradex 5ml

Tobradex 5ml được bác sĩ chỉ định trên lâm sàng cho các trường hợp bệnh nhân có nhiễm khuẩn ở mắt gây sưng đau, kích ứng, viêm đỏ, làm giảm tình trạng phù nề, dị ứng trong viêm kết – giác mạc, viêm màng bồ đào trước mạn tính hay các tổn thương do hóa chất, vật lạ. Ngoài ra thuốc có thành phần là kháng sinh Tobramycin nên cũng được dùng trong phòng ngừa các nhiễm khuẩn mắt. 

3Cách dùng - Liều dùng Tobradex 5ml

3.1 Liều dùng của Tobradex 5ml

Liều dùng của thuốc Tobradex 5ml sẽ khác nhau với từng đối tượng cụ thể. Thuốc được khuyên dùng với liều khuyến cáo là 5 - 6 lần trong ngày, mỗi lần nhỏ 1 - 2 giọt cho mỗi bên mắt. 

Chỉ thay đổi liều dùng khi có chỉ định của bác sĩ. 

3.2 Cách dùng thuốc hiệu quả 

Rửa tay thật sạch và lau khô tay trước mỗi lần nhỏ thuốc Tobradex 5ml. 

Tránh làm bẩn và nhiễm khuẩn đầu lọ thuốc, không để đầu lọ tiếp xúc với mắt hay bất cứ bề mặt nào khác gây tổn thương hay các nhiễm trùng mắt. 

Đậy kỹ nắp sau mỗi lần sử dụng thuốc. 

Tránh lạm dụng, không tự ý ngưng thuốc và nhỏ thuốc thêm 2 - 3 ngày kể cả khi bệnh đã khỏi để tránh tình trạng kháng kháng sinh.

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: