Decolgen syrup united pharma (c/60ml)

21.500₫ 26.900₫ Còn hàng

Hoạt chất: Paracetamol 100 mg, Phenylephrine Hydrochloride 2,5 mg,…
Công dụng: Điều trị các triệu chứng cảm thông thường,…
Đối tượng sử dụng: Trẻ em
Hình thức: Siro

Thành phần
– Paracetamol 100 mg, Phenylephrine Hydrochloride 2,5 mg, Chlorpheniramine Maleate 0,33 mg.
– Tá dược: Sucrose, Sorbitol Solution, Glycerin, Propylene Glycol, Citric Acid Anhydrous, Trisodium Citrate Dihydrate, Saccharin Sodium, Tutti – Frutti Flavor, D&C Yellow # 10, nước tinh khiết.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
– Điều trị các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch, viêm màng nhầy xuất tiết do cúm, viêm xoang và các rối loạn của đường hô hấp trên.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
* Thuốc này chống chỉ định với những bệnh nhân:
– Nhạy cảm với bất cứ thành phần nào có trong công thức.
– Suy gan hoặc thận nặng, tăng huyết áp nặng, bệnh mạch vành.
– Có cơn hen cấp.

Liều dùng
– Trẻ dưới 2 tuổi, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
– 2 – 6 tuổi 5 – 10 ml (1 – 2 muỗng cà phê)/ lần.
– 7 – 12 tuổi 15 ml (1 muỗng canh)/lần.
– Người lớn 30 ml (2 muỗng canh)/lần.
– Hoặc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tác dụng phụ
– Paracetamol tương đối không độc ở liều điều trị. Phản ứng ngoài da gồm ban sẩn ngứa và mề đay hiếm khi được ghi nhận.
– Thuốc có thể gây kích thích thần kinh trung ương nhẹ, đặc biệt ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với các tác động của thuốc cường giao cảm.
– Tác dụng an thần thay đổi từ ngầy ngật đến ngủ sâu có thể xảy ra nhưng sẽ giảm sau vài ngày. Xin thông báo cho bác sĩ biết các tác dụng không mong muốn trong khi dùng thuốc.
– Ngộ độc Paracetamol có thể do dùng 1 liều độc duy nhất, hoặc do uống lặp lại liều lớn (ví dụ 7,5 – 10 g mỗi ngày, trong 1 – 2 ngày), hoặc do uống thuốc dài ngày. Hoại tử gan phụ thuộc liều là tác dụng độc cấp tính nghiêm trọng nhất do quá liều và có thể gây tử vong. Buồn nôn, nôn, đau bụng thường xảy ra trong vòng 2 – 3 giờ và các triệu chứng tổn thương gan rõ rệt trong vòng 2 – 4 ngày sau khi uống liều độc của thuốc. Điều trị gồm có súc rửa dạ dày; acetylcystein là thuốc giải độc hiệu quả nhất nếu được bắt đầu trong vòng 10 -12 giờ sau khi uống quá liều, tuy nhiên vẫn có hiệu quả nếu được điều trị trong vòng 24 giờ.
– Dùng quá liều phenylephrin làm tăng huyết áp, nhức đầu, cơn co giật, xuất huyết não, đánh trống ngực, ngoại tâm thu, bồn chồn. Nhịp tim chậm thường xảy ra sớm. Khi xảy ra quá liều, biện pháp gây nôn và/hoặc súc rửa dạ dày nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Trong trường hợp tăng huyết áp đáng kể có thể dùng thuốc chẹn α-adrenergic như phentolamine.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
– Cũng như các thuốc cường giao cảm khác, nên sử dụng thận trọng cho những bệnh nhân bị cường giáp, đái tháo đường, bệnh tim thiếu máu cục bộ. Không dùng quá liều chỉ định. Tổn thương gan có thể xảy ra nếu dùng quá liều chỉ định.
– Paracetamol có liên quan với nguy cơ gây phản ứng da nghiêm trọng hiếm gặp.
– Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng.
– Stevens – Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, và hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).
– Khi phát hiện những dấu hiệu phát ban trên da đầu tiên hoặc bất kỳ dấu hiệu phản ứng quá mẫn nào khác, bệnh nhân cần phải ngừng sử dụng thuốc.

* Ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc: Thuốc có thể gây buồn ngủ, các bệnh nhân nên lưu ý khi lái xe hoặc hoạt động trong các lĩnh vực cần sự nhanh nhẹn.

* Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú:
– Việc sử dụng thuốc an toàn trong khi mang thai chưa được chứng minh. Thuốc có thể đi vào sữa mẹ do đó không nên sử dụng cho những phụ nữ đang cho con bú do trẻ nhũ nhi có thể quá nhạy cảm với tác động của thuốc.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
– Uống dài ngày liều cao Paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng của các thuốc chống đông (như coumarin, dẫn chất indandion).
– Uống rượu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng nguy cơ độc tính trên gan của Paracetamol.
– Dùng đồng thời chlorpheniramine với rượu hoặc các thuốc an thần gây ngủ có thể tăng tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương của các thuốc này.

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: