Captopril stella 25mg

51.500₫ Còn hàng
1Thành phần Thành phần: Captopril với hàm lượng 25mg. Nhóm thuốc: Thuốc huyết áp. Dạng bào chế: Viên nén. 2Tác dụng - Chỉ định của thuốc Captopril Stella 25mg 2.1 Tác dụng của thuốc Captopril Stella 25mg Thuốc được sử dụng trong điều trị tăng huyết áp, suy tim nhờ vào tác dụng của hoạt ...

1Thành phần

Thành phần: Captopril với hàm lượng 25mg.

Nhóm thuốc: Thuốc huyết áp.

Dạng bào chế: Viên nén.

2Tác dụng - Chỉ định của thuốc Captopril Stella 25mg

2.1 Tác dụng của thuốc Captopril Stella 25mg

Thuốc được sử dụng trong điều trị tăng huyết áp, suy tim nhờ vào tác dụng của hoạt chất chính Captopril - một thuốc ức chế men chuyển.

Trong điều trị tăng huyết áp: thuốc ức chế sự tạo thành angiotensin II từ angiotensin I nhờ ức chế enzym chuyển hóa chúng. Việc ức chế sự hình thành của angiotensin II có tác dụng làm giãn mạch, hạ huyết áp. Đồng thời, angiotensin II cũng kích thích sự tiết aldosterone của tuyến thượng thận, gây tăng giữ muối và nước nên thuốc cũng có tác dụng tăng thải Na+ và nước, giảm thể tích tuần hoàn, hạ huyết áp.

Trong điều trị suy tim: thuốc chống sự tăng sản cơ tim, giảm sự phì đại cơ tim nhờ việc giảm sự tạo thành angiotensin II. Captopril có tác dụng cải thiện suy tim nhờ làm giảm cả tiền gánh và hậu gánh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy captopril làm giảm tỷ lệ tái phát nhồi máu cơ tim nên được sử dụng trong điều trị nhồi máu cơ tim.

2.2 Chỉ định thuốc Captopril Stella 25mg

Thuốc Captopril Stella 25mg chủ yếu được sử dụng trong một số trường hợp sau:

Điều trị tăng huyết áp ở người cao tuổi. Có thể sử dụng đơn trị liệu hoặc kết hợp với các thuốc hạ huyết áp khác. Thông thường, thường kết hợp captopril với thuốc lợi tiểu thiazid do hiệp đồng tác dụng.

Điều trị suy tim trong trường hợp người bệnh không đáp ứng với thuốc lợi tiểu và digitalis.

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: