Fubenzon (h/1 viên)

4.300₫ 5.500₫ Còn hàng

Hộp 1 vỉ x 1 viên

TÍNH CHẤT: Fubenzon với thành phần hoạt chất chính mebendazol là dẫn chất benzimidazol có phổ chống giun sán rộng. Thuốc có hiệu quả cao trên các giai đoạn trưởng thành và ấu trùng của giun đũa (Ascaris lumbricoides), giun kim (Enterobius vermicularis), giun tóc (Tricuris trichiura), giun móc (Ancylostoma duodenale), giun mỏ (Necator americanus) và Capillaria philippinensis. Thuốc cũng diệt được trứng của giun đũa và giun tóc. Với liều cao, thuốc có tác dụng trên nang sán.

Thuốc tác dụng bằng cách ức chế tổng hợp vi cấu trúc hình ống nên ức chế sự sinh sản của giun.

Ngoài ra, thuốc còn ức chế không hồi phục sự thu nhận glucose của giun.

Sinh khả dụng đường uống của thuốc dưới 20%. Tuy nhiên, sự hấp thu có thể tăng lên gấp nhiều lần, nếu uống thuốc cùng với thức ăn có chứa chất béo. Khoảng 95% thuốc liên kết với protein huyết tương.    Thuốc chuyển hóa chủ yếu ở gan và thải trừ qua mật vào phân.

CHỈ ĐỊNH: Điều trị các trường hợp nhiễm một hay nhiều loại giun sau: giun đũa, giun kim, giun móc, giun tóc và giun lươn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Phụ nữ có thai. Bệnh gan nặng.

THẬN TRỌNG: Thận trọng khi dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi.

TƯƠNG TÁC THUỐC: Sử dụng cùng lúc với cimetidin có thể ức chế chuyển hoá mebendazol tại gan, làm tăng nồng độ thuốc trong máu. Dùng đồng thời với phenytoin hoặc carbamazepin sẽ làm giảm nồng độ của mebendazol trong huyết tương.

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: