Sủi c-calci opc (tuýp/10v)

17.400₫ Còn hàng

 

Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Tuýp 10 viên

 

Thuốc ‘C-Calci 1000mg’ Là gì?

C-Calci 1000mg phòng và điều trị tình trạng thiếu Vitamin C và Calci. Phòng cúm, thời kỳ dưỡng bệnh, làm việc quá sức, suy nhược.

Thành phần của ‘C-Calci 1000mg’

  • Dược chất chính: Vitamin C 1000 mg; Calci carbonat (ion calci 240 mg) 600 mg
  • Loại thuốc: Thuốc bổ
  • Dạng thuốc, hàm lượng: Hộp 1 tuýp 10 viên nén sủi bọt

Công dụng của ‘C-Calci 1000mg’

Phòng và điều trị tình trạng thiếu Vitamin C và Calci. Phòng cúm, thời kỳ dưỡng bệnh, làm việc quá sức, suy nhược.

Liều dùng của ‘C-Calci 1000mg’

Cách dùng

Hoà tan viên thuốc trong khoảng 200ml nước.

Liều dùng

Người lớn uống mỗi lần 1 viên, ngày 1 lần.

Làm gì khi dùng quá liều?

  • Những triệu chứng quá liều đối với Vitamin C bao gồm sỏi thận, buồn nôn, viêm dạ dày và ỉa chảy. Gây lợi tiểu bằng truyền dịch có thể có tác dụng sau khi uống liều lớn.
  • Nồng độ calci huyết vượt quá 2,6 mmol/lít (10,5 mg/100 ml), ngừng dùng bất cứ thuốc gì có khả năng gây tăng calci huyết.
  • Khi nồng độ calci huyết thanh vượt quá 2,9 mmol/lít (12 mg/100 ml) cần phải ngay lập tức dùng các biện pháp sau: Bù nước bằng tiêm tĩnh mạch dung dịch natri clorid 0,9%. Làm lợi niệu bằng furosemid hoặc acid ethacrynic nhằm hạ nhanh calci và tăng thải trừ natri khi dùng quá nhiều dung dịch natri clorid 0,9%. Theo dõi nồng độ kali và magnesi trong máu, theo dõi điện tâm đồ (có thể sử dụng các chất chẹn beta – adrenergic để phòng loạn nhịp tim nặng). Xác định nồng độ calci máu một cách đều đặn để có hướng dẫn điều chỉnh cho điều trị. Có thể thẩm tách máu, dùng calcitonin và adrenocorticoid trong điều trị.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu quên không dùng thuốc đúng giờ, không nên dùng liều bù vào lúc muộn trong ngày, nên tiếp tục dùng liều bình thường vào ngày hôm sau trong liệu trình.

Tác dụng phụ của ‘C-Calci 1000mg’

  • Tăng oxalat - niệu, buồn nôn, nôn, ợ nóng, co cứng cơ bụng, mệt mỏi, đỏ bừng, nhức đầu, mất ngủ, tình trạng buồn ngủ, hạ huyết áp, giãn mạch ngoại vi. 
  • Thông báo cho Bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng.

 

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: